Carousel imageCarousel imageCarousel image

KEO SỮA 1 THÀNH PHẦN VÀ KEO SỮA 2 THÀNH PHẦN CÓ ĐIỂM KHÁC BIỆT GÌ? LÀ DOANH NGHIỆP NÊN SỬ DỤNG LOẠI KEO NÀO THÌ TIẾT KIỆM HƠN?

Keo sữa là cái tên khá quen thuộc đối với các tín đồ làm đồ hanmade vì keo sữa được ứng dụng khá rộng rãi có thể dùng để dán các miếng gỗ, dán vải, dán giấy carton, ... Trong thời gian gần đây keo sữa còn được ứng dụng làm các sản phẩm đồ chơi dành cho trẻ em như slime, squishy,.. Và đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực chế biến gỗ nói chung thì Keo sữa đóng vai trò khá quan trọng trong việc kết nối các vật liệu như ván ép, tấm laminate,...


Keo sữa 2 thành phần

Thành phần chính của keo sữa 2 thành phần là Poly (Vinyl Acetac) – một hợp chất polymer hữu cơ, có khả năng kết dính chặt, đảm bảo độ chắc chắn. Trong đó keo sữa 2 thành phần bao gồm 2 phần là phần keo và phần xúc tác pha trộn theo tỉ lệ để có thể dán gỗ.

Keo sữa 1 thành phần

Keo 1 thành phần có dạng lỏng hóa nhũ. Đạt tiêu chuẩn D3 (BS EN 204 – tiêu chuẩn của Châu Âu). Có khả năng kết dính trong môi trường PH trung tính. Thời gian đóng rắn nhanh, tạo lực liên kết cao và độ bền ổn định đối với nhiều loại gỗ. Có khả năng kháng dung môi, kháng nước, kháng nhiệt cao, độ bền kết dính và cường độ chịu lực cao.


Vậy nên xài loại keo nào thì đạt được hiệu quả tốt nhất?

Do đặc tính Keo 1 thành phần có những ưu điểm như:

-Lực liên kết cao và độ bền ổn định đối với nhiều loại gỗ.

-Khả năng kháng dung môi, kháng nước, kháng nhiệt cao

-Khả năng kết dính trong môi trường PH trung tính.

-Độ bền kết dính và cường độ chịu lực cao.

Nên thường được ứng dụng rộng rãi trong việc dán ván công nghiệp khi đóng tủ bếp, tủ áo, tủ kệ đặc biệt là các dòng ván ép Veneer, Laminate cần lưu ý sau:

Keo sữa adino ép laminate 1 thành phần bôi trực tiếp lên ván hoặc tấm cốt, sau đó đặt tấm Laminate/Veneer lên rồi cho vào máy ép.

Veneer: 0.5-0.8mm:

Ép nóng: Nhiệt độ 80c, thời gian 4-5 phút

Ép Nguội: 2 tiếng (Mùa hè), 4 tiếng (Mùa đông)

Với veneer điều chỉnh thời gian ép tăng lên khi độ dầy veneer tăng lên (và ngược lại)

Laminate

Ép nóng: Nhiệt độ 80c, thời gian 10-15 phút

Ép nguội: 3 tiếng (mùa hè), 5 tiếng (mùa đông)

Đóng gói: 20kg/thùng, 25kg/thùng, 200kg/thùng, 1000kg/thùng

Còn đối với keo sữa 2 thành phần được chuyên dùng cho các dòng gỗ từ nhiên có độ mềm như gỗ sồi, …với đặc tính lâu khô của sản phẩm ta có thể điều chỉnh thời gian khô nhanh hơn bằng cách điều chỉnh điều chỉnh tăng tỷ lệ chất phụ gia (tức là tăng tỷ lệ axit) vào để làm đông nhanh hơn.

Đại Tứ Quý hy vọng với những chia sẻ vừa rồi về 2 dòng keo sữa phổ biến nhất thị trường hiện nay thì bạn đã tìm ra cho mình sự lựa chọn tốt và phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình. Để có được giá Keo sữa rẻ nhất khu vực TPHCM xin vui lòng liên hệ: