Carousel imageCarousel imageCarousel image

KEO PHUN DÁN GỖ ADINO VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRONG QUÁ TRÌNH SỬ DỤNG MÀ CÁC THỢ GỖ CẦN LƯU Ý !!!


Hiện nay đối với các thiết kế và thi công công trình, nhà xưởng thì các thợ gỗ rất cần các loại keo phun đa năng phù hợp để ghép các mối nối cũng như hoàn thiện các công trình gỗ. Tuy nhiên, các anh em thợ gỗ chưa thật sự tìm hiểu về những lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng đối với dòng keo phun đa năng này. Hiểu được những trăn trở đó thì Đại Tứ Quý đã lập nên danh sách sau đây cùng điểm qua xem đó là gì nhé !!


Keo phun là gì? Có khác biệt gì so với các dòng keo thông thường?

Keo phun là dòng keo công nghiệp dùng để dán các vật liệu như: Kim loại, mút xốp, gỗ, ván ép, Laminate ... Có đặc tính ứng dụng khá rộng rãi và phổ biến vì thi công nhanh chóng cũng như khả năng tiết kiệm keo tránh bị hao hụt phần keo thừa so với các dòng keo khác trên thị trường.

Khác với với các dòng keo khác như: Keo sữa 1 thành phần, keo sữa 2 thành phần, keo PUR,... Thì keo Phun có kết cấu lỏng hơn rất nhiều và dùng kết hợp với máy phun keo và rất dễ sử dụng, dễ phun, không bị tưa sợi và có độ kết dính vật liệu khá tốt.


Những lưu ý trong quá trình sử dụng, thi công keo phun

Vì là dòng keo lỏng nên Keo Phun phải kết hợp sử dụng với máy phun keo để cho ra thành phẩm cũng như các mối nối có chất lượng kết dính tốt nhất. Những lưu ý mà các thợ gỗ cần lưu ý như sau:

Bước 1: Chuẩn bị.

- Làm sạch bề mặt ván công nghiệp. Phải đảm bảo bề mặt ván hai bề mặt cần được dán phải được vệ sinh thật sạch sẽ, không còn bụi bẩn hay bất kỳ vết dầu mỡ nào. Phải chắc chắn rằng hai bề mặt phải thật khô ráo thì mới có thể phun keo lên. Việc vệ sinh 2 bề mặt sạch sẽ giúp tăng độ bám dính của keo phun đối với công trình thi công rất nhiều.

- Đổ keo vào bình phun.

- Chỉnh sửa súng phun. Cần chỉnh súng phun đúng tầm hơi và mật độ keo phủ trên bề mặt 2 bề mặt cần dán. Nên phun ngang và phun dọc hai bề mặt để đạt độ kết dính tốt nhất.

Lưu ý: Keo khi phun sẽ tạo ra các sợi như tơ, nên sử dụng phun sung có phi từ 1,8 -> 2.5 mm và có khoảng cách từ vòi phun tới bề mặt vật liệu khoảng 15 -> 25 cm để phun keo ra sợi tơ lớn hơn không quá mịn để đảm bảo lượng keo phun ra được đều và đẹp.


Bước 2: Phun keo.

- Phun đều keo lên bề mặt dán và bề mặt cần dán

- Chờ keo se lại rồi dán bề mặt cần dán lên tấm cốt căn chỉnh sao cho đều.

- Đối với các vật liệu trong quá trình phun bị lệch keo hoặc dây keo ra nền thì có thể sử dụng dung dịch T-99 để chùi rửa giúp thành phẩm sau khi hoàn thiện có tính thẩm mĩ hơn.

Bước 3: Ép ván.

- Cho ván vào máy ép nguội để liên kết chắc chắn hơn.

Lưu ý: Sau khi phun keo nên để nơi khô thoáng khoảng 10 -> 15 phút, cho keo bay hơi dung môi hoàn toàn để tránh bong bóng hoặc không dính rồi mới tiến hành dán chắc 2 bề mặt lại với nhau.

Thời gian để keo khô và bám dính chắc hoàn toàn là 24 giờ. Do đó, không được tác dụng ngoại lực hoặc sử dụng nước lên vật liệu dán trong thời gian keo chưa khô hoàn toàn.

Bước 4: Vệ sinh súng.

- Đổ hết lượng keo thừa trong súng phun ra ngoài.

- Dùng xăng công nghiệp cho vào bình phun nhằm tan hết keo rồi phun ra ngoài.

- Dùng xăng rửa lại 1 lần nữa.

Vừa rồi là các lưu ý mà Đại Tứ Quý tham khảo và biên soạn hy vọng có thể giúp cho các anh/em thợ gỗ cũng như các doanh nghiệp chế biến gỗ có thêm tư liệu để có thể ứng dụng vào trong công việc của mình. Hiện nay Đại Tứ Quý có 3 dòng Keo Phun khá phổ biến (Keo Phun C424, Keo Phun C425, Keo Phun C427). Mọi chi tiết về Keo Phun Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ: