Carousel imageCarousel imageCarousel image

Cách Mài Lưỡi Cưa Chính Xác Nhất

Cắt gỗ là giai đoạn rất quan trọng trong quá trình chế biến gỗ để hoàn thiện sản phẩm, cắt gỗ quyết định việc bớt đi những khâu xử lý sau đòi hỏi doanh nghiệp phải đáp ứng tiêu chí này thì mới có thể đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Đó cũng chính là lý do việc máy cưa, lưỡi cưa cần đáp ứng đầy đủ chất lượng. Công ty Đại Tứ Quý sẽ cùng Quý khách hàng tìm hiểu thời gian sử dụng lưỡi cưa và cách mài lưỡi cưa chính xác


Các lưỡi cưa thường được làm phần thân bằng thép và có phần đầu gắn hợp kim. Đây chính là yếu tố quyết định đến đường cưa ngọt và mịn hạn chế rung khi cưa hoạt động, nếu hợp kim này bị mòn hoặc đã hết chắc chắn đến lúc bạn cần mài nó rồi.

Nguyên nhân chính dẫn đến lưỡi cưa bị mòn là do chúng đã hoạt động liên tục và lâu ngày, bạn sử dụng liên tục trên gỗ cùng, bạn dùng lâu không vệ sinh mùn cưa vào các khe dẫn đến không thoát phôi và thoát nhiệt được. Dẫn đến việc hiệu quả cắt không được tốt, ảnh hưởng đến vật liệu cắt, hoang phí vật liệu.

Quý khách hàng nên thường xuyên quan sát thật kỹ phần đầu lưỡi cưa, xem có dấu hiệu bị mòn hay không? Khi lưỡi cưa bị mòn, dễ dẫn đến máy cưa bị rung, cắt bị vỡ gỗ, thiệt hại về vật tư và ảnh hưởng đến quá trình sản xuất.

Công ty Đại Tứ Quý là đơn vị chuyên cung cấp máy gỗ và vật tư ngành gỗ lâu năm tại Việt Nam. Hiện nay, chúng tôi đang cung cấp thêm dịch vụ mài lưỡi cưa tự động. Dây chuyn máy móc hiện đại, tự mài theo từng góc độ của các loại lưỡi cưa khác nhau nên luôn đạt độ chính xác nhất.

Với mong muốn đem đến những lưỡi cưa của bạn sắc bén trở lại, mang đến nhu cầu sử dụng tiện lợi và chất lượng, chúng tôi đã xây dựng đội ngũ theo các lĩnh vực chuyên môn để đảm bảo quy trình cung cấp dịch vụ sửa chữa cho doanh nghiệp cách tốt nhất.

Các trường hợp bạn nên cho lưỡi cưa đi mài:

-Lưỡi mòn, bị cùn.

-Lưỡi hết hợp kim.

-Lưỡi bị mẻ rang.

Sau đây là các bước mài lưỡi cưa đạt chất lượng tốt nhất:

Bước 1: Quan sát thông số kỹ thuật trên lưỡi cưa về góc nghiêng của các răng cưa, loại hợp kim để tìm cách mài phù hợp như lựa chọn tốc độ mài và đường mài.

Bước 2: Ngâm lưỡi cưa trong dung dịch để làm nhả các chất bẩn bám trên phần thép và hợp kim của lưỡi cưa.

Bước 3: Cho vào máy và căn chỉnh góc độ như khi quan sát ở bước 1.

Bước 4: Cho máy chạy tự động, và dừng khi kết thúc số rang như đã cài đặt.

Bước 5: Tháo lưỡi ra khỏi máy và ngâm trong dung dịch chống gỉ.

Bước 6: Lau sạch lưỡi và trao cho khách hàng

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn, nếu có nhu cầu mài lưỡi cưa hoặc máy gỗ và các vật tư ngành gỗ liên hệ với Đại Tứ Quý - Địa chỉ bán hàng uy tín đồng hành cùng người tiêu dùng nhiều năm trên thị trường cam kết bạn sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ và sản phẩm của chúng tôi.

Liên hệ 0937 681 575 để được nhân viên bên công ty chúng tôi tư vấn về dịch vụ.