Giấy NhámGiấy Chà NhámGiấy Chà Nhám
Giấy Chà Nhám

GIẤY CHÀ NHÁM

Giấy nhám hay còn gọi là giấy ráp có lẽ không còn quá xa lạ với chúng ta đặc biệt những người làm trong lĩnh vực sản xuất các đồ gỗ. Nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu rõ về cấu tạo cũng như phân loại của giấy chà nhám.

Một đặc điểm nổi bật nữa ở giấy nhám là bạn có thể sử dụng hai cách dùng: dùng cách thủ công (tay cầm trực tiếp tờ giấy nhám chà sát lên bề mặt cần đánh bóng) hoặc sử dụng kết hợp với các máy đánh bóng để mang lại hiệu quả.

ỨNG DỤNG, VAI TRÒ CỦA GIẤY CHÀ NHÁM

Với những đặc điểm nổi bật giấy chà nhám được sủ dụng trất nhiều trong ngành gỗ:

  • Giúp sản phẩm gỗ mượt mà hơn: Khi sản xuất những đồ gỗ trong gia đình như các loại tủ, giường, ghế tranh treo tường,… thì không thể tránh khỏi những chi tiết thừa hay những xơ gỗ. Để đảm bảo đồ gỗ trở nên mịn màng, mượt mà trước khi khoác lên mình những màu sơn phù hợp thì người ta đã sử dụng giấy nhám. Họ sử dụng những tờ giấy nhám để chà lên các vật dụng đó.
  • Làm cho bề mặt thô ráp hơn: Khi chuẩn bị bề mặt để gián, chúng ta cần làm cho bề mặt đó trở nên có độ thô ráp nhất định để mang lại hiệu quả dán sẽ cao hơn. Giấy nhám thực sự không thể thiếu lúc này
Giấy Chà Nhám 1
Giấy Chà Nhám 2

CẤU TẠO VÀ PHÂN LOẠI GIẤY CHÀ NHÁM

Bao gồm 3 thành phần cơ bản gồm:

  • Hạt nhám: là bộ phận chính, mang lại tác dụng đánh bóng, mài mòn cho giấy nhám. Hiệu quả đánh bóng, mài mòn của giấy nhám cao hay thấp là tùy thuộc vào độ sắc bén của các hạt nhám này. Mỗi nhà sản xuất sẽ sử dụng mỗi loại hạt nhám khác nhau, chẳng hạn như: Garnet, Emery, oxit nhôm, Silicon Carbide, Zirconia, đá lửa... để có đọ sắt phù hợp với nhu cầu sản xuất.
  • Keo dính: đây là thành phần đảm nhận nhiệm vụ liên kết các hạt nhám lại với nhau, và liên kết các hạt nhám vào phần đế (lưng) giấy nhám.
  • Lưng (đế) nhám: được làm bằng vải hoặc giấy, tùy loại, có tác dụng lưu trữ các hạt nhám, tạo hình dáng cho giấy nhám để người dùng có thể cầm, nắm hay kết hợp với các loại máy chà nhám để thao tác dễ dàng, hiệu quả hơn.

Phân loại giáy chà nhám dựa trên hình dạng của giấy nhám:

  • Giấy nhám cuộn: là loại giấy nhám được sản xuất với quy cách từng cuộn một. Khi sử dụng, giấy nhám cuộn thường được kết hợp cùng máy chà nhám cầm tay để xử lý bề mặt cho chất liệu gỗ.
  • Giấy nhám tờ: giấy nhám tờ được định hình thành từng tờ nhỏ để tiện cho việc chà nhám thủ công bằng tay. Trên thị trường hiện nay thường có các loại nhám tờ với kích thước phổ biến là 230 x 280 mm. Ngoài ra thì giấy nhám tờ cũng có thể sử dụng để kết hợp với các loại máy chà nhám cầm tay trong công đoạn chà nhám để chuẩn bị sơn PU.
  • Giấy nhám vòng: giấy nhám được sản xuất thành từng dải nhỏ, rồi liên kết với nhau tạo thành vòng bằng keo dán, sử dụng kết hợp cùng máy chà nhám.
  • Nhám xếp: các lá nhám được xếp chồng lên nhau theo hình tròn.

Với kinh nghiệm nhiều năm đồng hành cùng ngành gỗ, Công ty TNHH TMDV Đại Tứ Quý hy vọng có thể đem đến cho quý khách hàng loại máy chà nhám tốt, và phục vụ được nhu cầu của khách hàng.

Quý khách có nhu cầu mua giấy chà nhám vui lòng liên hệ để nhận được tư vấn và dịch vụ giao hàng tận nơi nhanh chóng